Tin Đoàn - Hội Sinh viên

(Cập nhật ngày: 17/5/2016)

Tối ngày 13/5, tại Trường ĐH Phương Đông tổ chức chung kết cuộc thi “Người dẫn chương trình tài năng năm 2016”. Đây là hoạt động chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; Kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016) và chào mừng thành công Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Phương Đông lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2018.

tang hoa BGK5 BGK

Cuộc thi “Người dẫn chương trình tài năng năm 2016” được triển khai từ tháng 4 với sự tham gia của hơn 100 thí sinh là sinh viên tiêu biểu của các khoa trong trường, qua nhiều vòng sơ khảo, Ban tổ chức lựa chọn ra 6 thí sinh tham gia chung kết.
 Tại đêm chung kết, 6 thí sinh tham gia thi ở 03 nội dung:
 Phần thi chào hỏi hay còn gọi là phần thi tự chọn; các thí sinh được tự chọn cho mình chủ đề,và mỗi thí sinh có tối đa 5 phút để nói về chủ đề đó. Phần thi này đòi hỏi các thí sinh phải có khả năng biên tập nội dung tốt và hình thức trình bày hấp dẫn.

IMG_0299

Phần thi thứ hai mang tên chiếc hộp bí ẩn: với 10 chiếc hộp, trong mỗi chiếc hộp sẽ chứa hình ảnh các vật dụng, yêu cầu thí sinh phải dẫn dắt 1 chủ đề mà chủ đề này phải liên kết với hình ảnh mà ban tổ chức đưa ra. Các thí sinh lần lượt bốc thăm, mỗi người có từ 3 đến 5 phút chuẩn bị về chủ đề mà mình sẽ nói.

Phần thi cuối cùng với tên gọi theo dòng sự kiện. Trong phần thi này, mỗi một bạn thí sinh đã được ban tổ chức chuẩn bị cho 1 đoạn clip ngắn với chủ đề cho trước. Các bạn phải tự biên soạn nội dung cho đoạn clip và thể hiện khả năng đọc của mình qua đoạn clip này.

Phần thi cuối cùng với tên gọi theo dòng sự kiện. Trong phần thi này,mỗi một bạn thí sinh đã được Ban tổ chức chuẩn bị cho 1 đoạn clip ngắn với chủ đề cho trước. Các bạn phải tự biên soạn nội dung cho đoạn clip,và thể hiện khả năng đọc của mình qua đoạn clip này.

IMG_0341

Ở mỗi vòng thi BGK sẽ có tiêu chí riêng để chấm điểm và lựa chọn ra gương mặt thí sinh thể hiện xuất sắc nhất.

 Theo anh Lê Hồng Chung – Bí thư Đoàn Trường ĐH Phương Đông cho biết: Cuộc thi “Người dẫn chương trình tài năng năm 2016” là năm đầu tiên Trường ĐH Phương Đông tổ chức, cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao khả năng giao tiếp trước đám đông trong sinh viên và tìm kiếm và phát triển những tài năng cho trường và Thủ đô và đất nước. Trong thời gian tới, Đoàn TN tham mưu với cấp ủy tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hay là những chủ đề, chuyên mục dành riêng cho sinh viên.

Phạm Thị Phương Thảo - giải nhất

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 02 nhì , 03 giải ba cho các thí sinh tham gia cuộc thi.

Báo http//:www.svvn.vnThống kê truy cập
Số người trực tuyến: 14
Số người đã truy cập: 1245646